Ukraine khối lượng trao đổi Bitcoin tăng đột biến 200% khi chiến tranh ở Nga làm dấy lên lo ngại về tiền tệ

Ukraine khối lượng trao đổi Bitcoin tăng đột biến 200% khi chiến tranh ở Nga làm dấy lên lo ngại về tiền tệ

Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch bitcoin (BTC) và các loại tiền thay thế đã tăng vọt tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga.

Bạn đang xem: Ukraine khối lượng trao đổi Bitcoin tăng đột biến 200% khi chiến tranh ở Nga làm dấy lên lo ngại về tiền tệ

Theo nguồn giám sát CoinGecko, vào ngày 24 tháng 2, khối lượng giao dịch tại Kuna gần như đã tăng lên hơn 4 triệu đô la.

Tiền điện tử trên radar của người Ukraine

Khi cuộc xung đột vũ trang với Nga bắt đầu, tác động lên đồng tiền pháp định của cả hai nước đã rõ ràng ngay lập tức.

Trong khi đồng rúp của Nga bị thiệt hại nhiều hơn, đồng hryvnia của Ukraine cũng giảm, nhắm mục tiêu 30 đô la / đô la, đây sẽ là mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Xem thêm : UAE được báo cáo có kế hoạch cấp giấy phép tiền điện tử liên bang cho VASP

Ukraine, nước mới chỉ trong tháng này cuối cùng đã phê chuẩn luật hợp pháp hóa tiền điện tử sau nhiều lần tranh cãi giữa các nhà lập pháp, không ngạc nhiên khi thấy sự quan tâm đến các lựa chọn thay thế tăng cao hơn.

Hiệu ứng rõ ràng là ở Kuna bảy tuổi, số lượng phát hành dưới 1 triệu đô la vào ngày 21 tháng 2 nhưng gần 4,1 triệu đô la ba ngày sau đó.

Theo dữ liệu của CoinGecko, sự cuồng nhiệt đã bắt đầu giảm bớt sau cơn sốt ban đầu, điều này trùng hợp với việc ổn định tỷ giá fiat so với đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác.

Ít rõ ràng hơn là tỷ giá của Kuna, những tỷ giá này cho thấy sự chênh lệch đáng ngạc nhiên ở hai bên của giá Bitcoin giao ngay. Tại thời điểm viết bài, BTC / USD được giao dịch ở mức 38.300 đô la trên Bitstamp, trong khi cặp USD của Kuna là hơn 40.000 đô la.

Mặt khác, Stablecoin Tether (USDT) ở mức 37.800 USD / bitcoin.

b675dbbb c82c 472c 918b d27f37976a78
Khối lượng giao dịch tiền điện tử cho Kuna với các cặp phổ biến (ảnh chụp màn hình). Nguồn: CoinGecko

Ngân hàng trung ương thắt chặt quyền tự do tiền tệ

Xem thêm : 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, DOT, SAND, RUNE, ZEC

Trong khi đó, một lập luận riêng cho việc gia nhập Bitcoin đến từ các biện pháp kiểm soát tiền tệ của chính phủ trong tuần này.

Liên quan: Các thợ đào của Nga tiếp tục chạy, có thể thấy xoay trục sang Bitcoin để đáp trả các lệnh trừng phạt

Vào thứ Tư, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã bắt đầu hạn chế tiền mặt, hạn chế rút tiền hryvnia ở mức 100.000 UAH (3.353 USD) mỗi ngày, đồng thời cấm hoàn toàn việc mua và rút ngoại tệ xuyên biên giới.

Một bài đăng trên Facebook xác nhận rằng Ngân hàng cũng đã tìm cách thiết lập một tỷ giá hối đoái hryvnia ổn định.

Ngân hàng trung ương Nga trong khi đó đã bắt đầu can thiệp vào thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng rúp đang giảm giá vào thứ Năm, với một số động thái dường như đã xảy ra trong 24 giờ qua.

Biên tập bởi: https://tienao24.com
Danh mục: Tin tức

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bình luận (0)

Đăng bình luận