UAE được báo cáo có kế hoạch cấp giấy phép tiền điện tử liên bang cho VASP

UAE được báo cáo có kế hoạch cấp giấy phép tiền điện tử liên bang cho VASP

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được cho là có kế hoạch cấp giấy phép tiền điện tử liên bang cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) vào cuối quý đầu tiên.

Bạn đang xem: UAE được báo cáo có kế hoạch cấp giấy phép tiền điện tử liên bang cho VASP

Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa (SCA) ở UAE được cho là đang trong giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện luật cho phép các công ty tài sản kỹ thuật số đặt trụ sở tại quốc gia này, Bloomberg đưa tin. Luật cấp phép tiền điện tử quốc gia sẽ giúp UAE đạt được mục tiêu trở thành cơ quan tài phán thân thiện với tiền điện tử hàng đầu.

Xem thêm : Chuyên gia tài chính Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh phạt

Các cơ quan quản lý được báo cáo đã xem xét các hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính có trụ sở tại Paris và các chính sách liên tục về tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Singapore để đóng khung luật cấp phép tiền điện tử của mình. Giấy phép tiền điện tử mới được cho là sẽ áp dụng một cách tiếp cận kết hợp trong đó cơ quan quản lý chính sẽ xử lý các quy định với sự tham vấn của ngân hàng trung ương trong khi các tổ chức tài chính địa phương có thể phát triển các hướng dẫn cấp phép bản địa của riêng họ.

Ngoài giấy phép tiền điện tử, chính phủ UAE cũng đang có kế hoạch xây dựng và điều chỉnh ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, các cơ quan quản lý của UAE đã và đang làm việc hướng tới việc xây dựng các luật mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử và blockchain. Luật cấp phép và khai thác tiền điện tử mới được báo cáo có thể tiến gần hơn một bước đến điều đó. Trước đó vào tháng 12 năm 2021, chính phủ đã tuyên bố Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) là một khu vực toàn diện và là cơ quan quản lý đối với tiền điện tử.

Liên quan: Cơ quan quản lý Dubai công bố các quy định mới đối với mã thông báo đầu tư

Xem thêm : Ripple công bố làn sóng đầu tiên của quỹ người sáng tạo NFT trị giá 250 triệu đô la

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang để mắt đến thị trường UAE khi họ đã ký một biên bản ghi nhớ độc quyền (MOU) với DWTC vào tháng 12. Sự hợp tác sẽ chứng kiến ​​Binance giúp đưa DWTC trở thành trung tâm tiền điện tử trong khu vực và cũng hỗ trợ các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có quyền truy cập vào các thị trường UAE.

Trong khi khuôn khổ pháp lý cho giấy phép tiền điện tử dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào cuối quý đầu tiên, UAE có nhiều khu vực tự do với các chế độ quản lý và thuế được nới lỏng.

Các khu vực tự do này là một trong những khu vực đầu tiên đưa ra các quy định bảo mật được mã hóa và các quy định về tài sản kỹ thuật số. Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), được quản lý bởi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA) là đơn vị đầu tiên đưa ra các quy định về tài sản kỹ thuật số vào năm 2018.

Biên tập bởi: https://tienao24.com
Danh mục: Tin tức

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bình luận (0)

Đăng bình luận