Thái Lan loại bỏ 15% thuế tăng vốn tiền điện tử sau phản ứng dữ dội của công chúng

Thái Lan loại bỏ 15% thuế tăng vốn tiền điện tử sau phản ứng dữ dội của công chúng

Thái Lan đã quyết định tạm dừng việc thực hiện thuế thu nhập từ tiền điện tử 15% ngay từ bây giờ. Đề xuất, được đưa ra vào đầu năm nay, đã gây ra rất nhiều phản đối, nhưng có vẻ như một loại thuế tiền điện tử nào đó sẽ vẫn được thực hiện.

Bạn đang xem: Thái Lan loại bỏ 15% thuế tăng vốn tiền điện tử sau phản ứng dữ dội của công chúng

Theo The Financial Times, Thái Lan được cho là sẽ không tiếp tục kế hoạch đánh thuế tiền điện tử 15% sau khi các nhà giao dịch trong nước bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ, theo The Financial Times. Về thuế thu nhập, các quan chức thuế cho biết lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh hoặc khai thác tiền điện tử phải chịu thuế như lãi vốn.

Xem thêm : Hàn Quốc đầu tư 187 triệu USD vào dự án Metaverse quốc gia

Cục Doanh thu Thái Lan đã có ý định thắt chặt giám sát giao dịch tiền điện tử sau khi chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về quy mô và giá trị của thị trường vào năm 2021. Tuy nhiên, các bên liên quan trong ngành đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng rằng việc đánh thuế nặng có thể kìm hãm sự phát triển trong tương lai của lĩnh vực non trẻ.

Bộ Tài chính Thái Lan lần đầu tiên công bố ý định đánh thuế thị trường tiền điện tử vào tháng Giêng, nhưng nó được coi là khó khăn trong thực tế. Ví dụ, không rõ liệu các khoản thuế sẽ được đánh vào các báo cáo hàng năm hay liệu chính phủ có buộc các sàn giao dịch khấu trừ tại nguồn hay không.

Có liên quan: Thái Lan xác định ‘ranh giới đỏ’ cho tiền điện tử vào đầu năm 2022

Xem thêm : Cách mua tiền điện tử an toàn vào năm 2022

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Thái Lan, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ đưa ra các quy định đối với các tài sản kỹ thuật số cụ thể không gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính.

Về quy định tiền điện tử, các chính phủ tập trung vào thuế, bảo vệ nhà đầu tư và chống rửa tiền. Do DeFi và NFTs, loại tài sản đã có sự mở rộng đáng kể về mặt áp dụng trong những năm gần đây.

Một số quốc gia, đặc biệt là Hàn Quốc, đã và đang xem xét cách đánh thuế thị trường tiền điện tử. Sau rất nhiều phản kháng, Hàn Quốc đã trì hoãn kế hoạch đánh thuế tiền điện tử cho đến năm 2023.