Stripe thông báo hỗ trợ thanh toán fiat cho tiền điện tử và NFT

Stripe thông báo hỗ trợ thanh toán fiat cho tiền điện tử và NFT

Công ty fintech khổng lồ Stripe có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tăng cường đáng kể các sáng kiến ​​tiền điện tử của mình sau khi tung ra một dịch vụ cho phép thanh toán cho NFT và tài sản kỹ thuật số thông qua tiền tệ fiat.

Bạn đang xem: Stripe thông báo hỗ trợ thanh toán fiat cho tiền điện tử và NFT

Các doanh nghiệp có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) mới của Stripe để chấp nhận thanh toán fiat cho tiền điện tử, cung cấp ví kỹ thuật số, người dùng thanh toán bằng fiat, tận dụng các giải pháp nhận dạng khách hàng (KYC) và sử dụng dữ liệu để phát hiện và chặn các giao dịch gian lận.

Người đồng sáng lập Stripe, John Collinson đã chia sẻ một thông báo qua Twitter vào ngày 11 tháng 3 và công ty cũng hợp tác với FTX, FTX US, Blockchain.com, Nifty Gateway và Just Mining để ra mắt bộ kinh doanh tiền điện tử.

Xem thêm : ViaBTC Capital: Trao quyền cho các dự án triển vọng thông qua hỗ trợ Avalanche Asia Hackathon

Phát biểu về quan hệ đối tác, người đứng đầu chiến lược của FTX, Tristan Yver nhấn mạnh rằng thỏa thuận này sẽ giúp công ty thu hút lượng khán giả chính rộng rãi hơn bằng cách giúp người dùng mua tài sản tiền điện tử đơn giản hơn:

“Những tối ưu hóa mà chúng tôi đã thực hiện trong thiết lập thanh toán của mình với Stripe mang đến trải nghiệm mượt mà khi di chuyển theo yêu cầu của cơ sở khách hàng ngày càng tăng của FTX. Chúng tôi có thể nhân lên doanh thu bằng cách giúp mọi người đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết. ”

Là một phần của động thái này, Stripe cũng tung ra một đợt mở bán các bộ sưu tập NFT có tên “Cube Thingies” thông qua Nifty Gateway. NFT có giá từ 242,42 đô la đến 424,24 đô la mỗi chiếc để đúc và tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được chuyển cho tổ chức công nghệ chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận Watsi.

Stripe ban đầu triển khai hỗ trợ Bitcoin (BTC) vào năm 2014 nhưng đã đảo ngược quyết định 4 năm sau đó do tốc độ giao dịch và phí chậm của mạng vào thời điểm đó.

Có liên quan: Giá Bitcoin $ 40K đang trong tầm tay, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng có khả năng xảy ra các mức thấp gần đây

Tuy nhiên, công ty cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ tham gia lại lĩnh vực này một khi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trở nên khả thi hơn và công ty đã dần dần quay trở lại lĩnh vực tiền điện tử kể từ cuối năm 2021. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 rằng Stripe đang xây dựng một nhóm để kích hoạt thanh toán tiền điện tử cho người dùng của nó.