Nguồn cung không hoạt động của bitcoin gần đạt kỷ lục vì hơn 60% BTC vẫn chưa được tiêu dùng trong ít nhất 1 năm

Nguồn cung không hoạt động của bitcoin gần đạt kỷ lục vì hơn 60% BTC vẫn chưa được tiêu dùng trong ít nhất 1 năm

Bitcoin (BTC) có thể đang gặp khó khăn ở mức 40.000 đô la nhưng dữ liệu mới đang củng cố một thực tế rằng hầu như không ai quan tâm đến việc bán.

Bạn đang xem: Nguồn cung không hoạt động của bitcoin gần đạt kỷ lục vì hơn 60% BTC vẫn chưa được tiêu dùng trong ít nhất 1 năm

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy mặc dù giá cả biến động, hơn 60% nguồn cung BTC đã không rời khỏi ví của nó trong một năm hoặc hơn.

Đôi tay mạnh mẽ hiếm khi mạnh mẽ hơn

Sự rình rập ngoan cố của các nhà đầu tư dài hạn là một đặc điểm giúp phân biệt môi trường thị trường Bitcoin hiện tại với hầu hết các xu hướng giảm khác.

Với hành động giá giao ngay vượt qua mức thua lỗ 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 vào tháng trước, kỳ vọng là những người lạnh lùng sẽ xuất hiện – nhưng đối với những người bán hàng dày dạn kinh nghiệm, đợt bán tháo không bao giờ xảy ra.

Trên thực tế, điều ngược lại đã đúng trong một thời gian dài – các nhà đầu tư dài hạn đang thêm vào các vị thế của họ hoặc tiếp tục đặt BTC của họ.

Theo chỉ báo HODL Waves của Glassnode, tính đến ngày 18 tháng 2, 60,61% nguồn cung BTC đã không được sử dụng trong giao dịch trong một năm trở lên.

9b5bcc0a 60d6 4446 92c2 bbeb889e60e1
Biểu đồ Bitcoin HODL Waves (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Unchained Capital

Xem thêm : Nắm vững nghệ thuật giao dịch Bitcoin với các bước dễ dàng, hữu ích này

Con số này rất quan trọng – chỉ có hai lần trước đây trong lịch sử của Bitcoin có giá trị một năm trở lên đạt đến mức đó.

Theo ghi nhận của doanh nhân và nhà đầu tư Alistair Milne, cả hai trường hợp đều theo xu hướng giảm và báo trước một sự phục hồi lớn trong hành động giá Bitcoin.

Do đó, có khả năng xảy ra một xu hướng hoàn toàn khác sẽ hình thành cho Bitcoin trong trung hạn, điều này có khả năng thách thức câu chuyện ảm đạm rộng rãi về việc gắn cờ hỗ trợ vĩ mô, lãi suất tăng và căng thẳng địa chính trị.

“Những người HODL dài hạn kiên nhẫn HODL’ing bởi vì họ biết những gì có thể sẽ đến sớm”, Philip Swift, nhà phân tích tại bộ giao dịch Decentrader, thêm về dữ liệu.

Khung thời gian thấp di chuyển nỗi đau chính tả đối với các nhà đầu cơ

Xem thêm : Đại diện của chủ sở hữu XRP dự đoán các động thái tiềm năng của SEC trong vụ kiện, khi XRP hướng tới $ 0,90

Do đó, các xu hướng ngắn hạn dường như không có hậu quả gì đối với phần lớn bitcoin đang lưu hành, tuy nhiên những xu hướng này gây ra sự lo lắng khiêm tốn trong tuần này.

Liên quan: Fractal giá Bitcoin từ năm 2018 này có thể bẫy những con bò đực, đẩy giá BTC xuống 25 nghìn đô la – nhà phân tích

Ví dụ: theo dõi hoạt động ghi sổ đơn đặt hàng trên sàn giao dịch lớn Binance, tài nguyên phân tích Material Indicators ghi nhận “thảm” hỗ trợ biến mất trên 40.000 đô la ngay lập tức trước khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Sáu.

Như Cointelegraph đã báo cáo bổ sung, các nhà đầu tư nhỏ hơn đã chậm lại hoạt động tích lũy của họ trong tuần qua.