Người Úc 23 tuổi mua tài sản trị giá 314 nghìn đô la thông qua các khoản đầu tư tiền điện tử đã lên kế hoạch

Người Úc 23 tuổi mua tài sản trị giá 314 nghìn đô la thông qua các khoản đầu tư tiền điện tử đã lên kế hoạch

Một cư dân trẻ đến từ Queensland, Úc đã chơi trò chơi tích lũy Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trong nhiều năm để cuối cùng vượt qua giá bất động sản tăng cao trong đợt tăng giá năm 2020 và sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình.

Bạn đang xem: Người Úc 23 tuổi mua tài sản trị giá 314 nghìn đô la thông qua các khoản đầu tư tiền điện tử đã lên kế hoạch

Loi Nguyen, 23 tuổi, bắt đầu hành trình trở thành nhà đầu tư vào năm 2017 bằng cách mua BTC, ETH và các cổ phiếu truyền thống trị giá vài trăm đô la. Tuy nhiên, mối quan tâm của anh ấy đối với tiền điện tử đã đạt đến tầm cao mới khi theo học bằng Kinh tế:

“Tiền điện tử quay trở lại cuộc sống của tôi khi tôi tham gia một khóa học tại trường về lạm phát. Tôi đã học được rằng Bitcoin có thể khử lạm phát ”.

Xem thêm : Đế chế tài chính Morgan Stanley không lo lắng về sự điều chỉnh 50% của Bitcoin

Nói với news.com.au, Nguyen tiết lộ rằng mức lãi suất thấp hơn (dưới 0,5%) mà các ngân hàng truyền thống đưa ra không bao giờ có thể giúp anh thâm nhập thị trường bất động sản. Bằng cách tuân theo chiến lược đầu tư trung bình với chi phí đô la (DCA), nhà đầu tư trẻ tiếp tục đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình sang tiền điện tử trong bối cảnh thị trường gấu tạm thời năm 2018:

“Tôi nhận ra mình đã chấp nhận rất nhiều rủi ro. Tôi muốn bảo vệ sức mua của mình, bảo vệ số tiền tiết kiệm hiện tại của mình, đảm bảo rằng tiền của tôi không bị cạn kiệt. “

28ad4911 614c 40ea 9125 136420d22650
Loi Nguyen khi là sinh viên đại học, thực hiện các kế hoạch đầu tư tiền điện tử. Nguồn: news.com.au

Khi các thị trường truyền thống sụp đổ trong thời gian bắt đầu đại dịch covid-19, các khoản đầu tư vào tiền điện tử của Nguyen đã lớn hơn giá trị danh mục đầu tư chứng khoán của anh ấy. Đây là khi trọng tâm đầu tư của anh ấy rời xa các thị trường truyền thống hơn nữa sang tiền điện tử – cuối cùng tích lũy được 1 BTC trong vài tháng.

Với ý định mua bất động sản, Nguyen đã rút tiền mặt từ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2021, mốc thời gian khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. Tổng cộng, chàng trai trẻ người Úc đã bán ít hơn một nửa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, để lại khoảng 31.400 đô la (43.000 đô la Úc) cho ngân hàng như một phần của khoản trả trước.

24a4abc6 50e9 49c4 9767 397c533631da
Căn hộ một phòng ngủ mới của Nguyen ở Brisbane, Australia. Nguồn: news.com.au

Nguyen đã mua một căn hộ một phòng ngủ ở Brisbane, có giá 314.000 đô la (430.000 đô la Úc) và yêu cầu trả trước khoảng 62.735 đô la (86.000 đô la Úc). “Khoảng một nửa trong số đó được tạo thành từ tiền điện tử,” Nguyen nói thêm.

Xem thêm : 42 triệu TerraUSD (UST) được Cá voi thu gom nhanh chóng

Sau khi học xong trung học, Nguyen đã làm việc toàn thời gian trong một năm ở vị trí giao dịch viên ngân hàng nhưng với mức lương thấp, khoảng 20.400 USD. “Bây giờ tôi đang làm tốt hơn rất nhiều,” anh kết luận.

Có liên quan: Ủy ban cố vấn của Úc liệt kê các yếu tố chính để nới lỏng việc chấp nhận tiền điện tử

Cố vấn an ninh mạng của Úc, Ủy ban Cố vấn Công nghiệp An ninh Mạng, gần đây đã nêu bật nhiều cơ hội dành riêng cho tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo, nghiên cứu có tiêu đề Khám phá tiền điện tử làm cơ sở cho sự cần thiết của một thiết lập quy định để đạt được sự rõ ràng và tự tin hơn về tiền điện tử cho thị trường Úc.

Cố vấn liên bang khuyến nghị khám phá bốn lĩnh vực chính có thể “giúp đảm bảo việc sử dụng tiền điện tử một cách an toàn ở Úc” – các tiêu chuẩn an ninh mạng tối thiểu, năng lực (nhận thức thông qua đào tạo chuyên ngành), cách tiếp cận dẫn đầu và tính minh bạch của nhà điều hành.