Người sáng lập DeFiance Capital mất 1,6 triệu đô la trong vụ hack ví nóng

Người sáng lập DeFiance Capital mất 1,6 triệu đô la trong vụ hack ví nóng

Người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử lớn DeFiance Capital, “Arthur_0x”, đã bị tấn công vào một trong những ví nóng của mình, dẫn đến việc mất hơn 1,6 triệu đô la mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và tiền điện tử.

Bạn đang xem: Người sáng lập DeFiance Capital mất 1,6 triệu đô la trong vụ hack ví nóng

Trong một sự ủng hộ to lớn, cộng đồng tiền điện tử đã hỗ trợ anh ấy để giúp lấy lại những món đồ bị đánh cắp khi anh ấy yêu cầu mọi người danh sách đen ví của tin tặc. Một số cá nhân trên Twitter đã cố gắng xác định chính xác cách thức vụ tấn công xảy ra và nơi tin tặc có quyền truy cập vào ví của anh ta.

Thành viên cộng đồng NFT “Cirrus” đã đi xa hơn khi mua hai trong số những chiếc Azuki NFT bị đánh cắp và quyết định trả lại chúng cho Arthur với giá phải trả. Cirrus nói với Cointelegraph hôm nay rằng anh ấy:

“Phát hiện ra rằng họ đã bị tấn công, và thay vì bán chúng để kiếm lời như những người khác có được một số của anh ta, tôi quyết định bán chúng lại cho anh ta với giá để giúp anh ta.”

Cirrus nói thêm rằng đây “không phải là lần đầu tiên” điều này xảy ra với anh ấy. Anh ấy nói, “Tôi có thể dễ dàng bán chúng với lợi nhuận 6-8 ETH, nhưng điều đó không đúng.” Hồ sơ của anh ta nói rằng anh ta đã từng là nạn nhân của thảm kéo ba lần trước đây, điều này có thể khiến anh ta đồng cảm với nạn nhân của mình.

Một sự cố kéo thảm là khi một dự án tiền điện tử hoặc NFT đột ngột đóng cửa và giá trị của mã thông báo hoặc NFT của họ giảm mạnh mà không có cảnh báo trước. Trong hầu hết các trường hợp, việc kéo tấm thảm là xác nhận của một trò lừa đảo.

Tổng cộng, Arthur dường như đã mất 78 NFT khác nhau từ năm bộ sưu tập, chủ yếu là Azukis. Anh ta cũng đã mất 68 Wrapped Ether (WETH), 4.349 Staked DYDX (stkDYDX) và 1.578 mã thông báo LookRare (LOOKS). Tin tặc bắt đầu di chuyển tài sản vào khoảng 12:30 sáng giờ UTC, sau đó nhanh chóng đưa tất cả các NFT lên để đấu giá trên thị trường OpenSea NFT. Tính đến thời điểm viết bài, ví của hacker này có 545 ETH trị giá khoảng 1,6 triệu đô la.

Vụ hack này nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật hoạt động khi xử lý quyền tự quản lý tài sản tiền điện tử vì ngay cả những người ở cấp cao nhất trong ngành cũng có thể bị tấn công. Trong trường hợp của Arthur, anh ấy bối rối vì điều này đã xảy ra với anh ấy như thế nào khi anh ấy viết trong một tweet “Ví nóng trên điện thoại di động thực sự không đủ an toàn.”

Xem thêm : Giá Kadena tăng 40% sau khi ra mắt giao thức mới và niêm yết trên sàn giao dịch lớn

Nếu Arthur đã sử dụng một ví phần cứng, hay còn được gọi là ví lạnh, thì anh ấy có thể vẫn chưa được bảo vệ khỏi cuộc tấn công này. Không giống như ví nóng, ví phần cứng không phải lúc nào cũng được kết nối với mạng. Tính năng này có thể giữ khóa riêng tư và cụm từ hạt giống của một người an toàn khỏi sự xâm nhập. Tuy nhiên, Arthur tin tưởng vi phạm bảo mật đã xảy ra do một giao dịch mà anh ta thực hiện trên chuỗi cũng có thể đã xâm phạm cụm từ hạt giống hoặc khóa cá nhân từ ví phần cứng.

Có liên quan: Người sáng lập NeoNexus rút phích cắm trên dự án Metaverse NFT phổ biến

NFT và lừa đảo tiền điện tử luôn là mối nguy hiểm, vì vậy các nhà đầu tư nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bảo mật cao nhất với tài sản của họ. Thậm chí có những kẻ lừa đảo hàng loạt thiết kế các dự án để tận dụng lợi thế của cộng đồng NFT và kéo tấm thảm sau đó chuyển sang trò lừa đảo tiếp theo. Như Cirrus đã chỉ ra:

“Đây là một cơn sốt vàng đối với tin tặc và họ đang làm mọi cách để tìm ra những cách mới để tận dụng.”

Vì sự thất vọng và bực tức trước vụ hack, Arthur đã có những lời lẽ nghiêm khắc dành cho nhóm đã đánh cắp tài sản của mình, nói rõ trong một tiếng riu ríu“Điều duy nhất tôi có thể nói với hacker là: bạn đã gây rối với nhầm người.”