Metaverse kêu gọi: NFTs xây dựng các nền kinh tế ảo để duy trì phù hợp vào năm 2022

Metaverse kêu gọi: NFTs xây dựng các nền kinh tế ảo để duy trì phù hợp vào năm 2022

Khi các dự án NFT chuẩn bị bắt tay vào Metaverse, có vẻ như họ đang chuyển hướng từ hình ảnh tĩnh sang tích hợp các cơ chế cung cấp tiện ích.

Bạn đang xem: Metaverse kêu gọi: NFTs xây dựng các nền kinh tế ảo để duy trì phù hợp vào năm 2022

Đáng chú ý, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã tích lũy tổng khối lượng hơn 1 tỷ đô la và công bố một trò chơi chơi và kiếm tiền trên thiết bị di động, trong khi các dự án linh trưởng khác, CyberKongz và SmolBrains tiếp tục công bố và tích hợp các tính năng đánh bạc mới vào bộ sưu tập của họ.

Các nhà đầu tư dường như không chỉ tìm kiếm các dự án có cộng đồng mạnh và tiện ích, mà khả năng kỹ thuật cũng được xếp hạng cao trong danh sách. Ý tưởng này được đưa ra rõ ràng sau khi bộ sưu tập Thú cưng mát mẻ của Cool Cats gặp phải những trục trặc liên tiếp với sự ra mắt của nó và kể từ đó đã đi vào xu hướng giảm khi những người sở hữu đang chờ đợi tiết lộ của họ.

bcbef405 97e4 4421 93c0 91714b913cfa
Cool Pets trung bình 7 ngày. giá / khối lượng. Nguồn: OpenSea Cool Pets

Có lẽ các bộ sưu tập NFT đang trưởng thành và tập trung vào việc cung cấp những gì được hứa hẹn trên lộ trình dài hạn của họ. Cũng có thể họ đang tìm cách duy trì giá trị và mức độ phù hợp với cộng đồng tương ứng của họ vào năm 2022.

Các dự án nhằm mục đích khóa tiện ích

Từ trên đường phố, có một thuật ngữ mới cần được biết đến, “chơi và chơi”, một cụm từ được đặt ra bởi CyberKongz. CyberKongz là một trong số, nếu không, là bộ sưu tập đầu tiên tích hợp cơ chế tạo mã thông báo vào NFT và cơ chế nhân giống của nó. Mã thông báo quản trị của nó, BANANA, được giới thiệu như một cách để người dùng cá nhân hóa NFT của họ và tạo ra BebeKongz.

Theo cách tương tự, bộ sưu tập SupDucks PFP của Franky Nines tạo VOLT, mã thông báo tiện ích mà người thu thập sử dụng để mua nguyên liệu để tạo ra MegaToad. Bằng cách tích hợp cơ chế và mô hình mã thông báo, các dự án cũng đang đánh đổi trải nghiệm xếp và giữ.

Xem thêm : Ukraine khai trương bảo tàng NFT ‘lưu giữ ký ức chiến tranh’

Để khuyến khích những người nắm giữ BebeKongz và cung cấp cho họ tiện ích, CyberKongz đã thông báo rằng mỗi nguồn gốc hoặc BebeKong có thể được đổi lấy một CyberKongz VX. CyberKongz VX là phiên bản 3D pixel đầy đủ của bộ sưu tập.

Kể từ khi phát hành trở lại vào ngày 15 tháng 8 năm 2021, giá trung bình hàng ngày của CyberKongz VX đã tăng gần 193%, ở mức sàn 2,4 Ether (6.430,22 đô la) với mức trung bình trong 7 ngày là 3,5 Ether (9.377,41 đô la.) Gần đây CyberKongz VX đã được cung cấp tiện ích khi họ tham gia vào CyberKongz trong trò chơi Jungle Adventure.

ca08cbad 49fe 4c80 bdf2 d03ccf02758c
CyberKongz VX trung bình 7 ngày giá / khối lượng. Nguồn: OpenSea CyberKongz VX

Cuộc phiêu lưu trong rừng sẽ cho phép người nắm giữ sử dụng CyberKongz VX của họ để thu thập Kongnium Ore (mã thông báo ERC-1155) có thể được đổi cho các nhóm giải thưởng NFTS và BANANA độc quyền.

Chủ đề bao trùm của trò chơi và thu thập trong hệ sinh thái CyberKongz là mỗi phần trong bộ sưu tập được thiết kế để đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp tiện ích. Không còn là những mảnh chỉ mang tính thẩm mỹ mà chúng còn có khả năng sử dụng. CyberKongz không phải là bộ sưu tập duy nhất cải tiến trò chơi để cung cấp tiện ích NFTs của nó; Bộ sưu tập mới chớm nở của Cool Cats Cool Pets sẽ có thể kiếm được mã thông báo VÀNG trong trò chơi. Để nhận được VÀNG, người dùng phải có SỮA, mà Cool Cats sẽ sớm tạo ra hàng ngày.

Ngoài trò chơi hóa, các dự án khác đã phát hiện ra rằng một tập thể cộng đồng cũng có giá trị như tiện ích.