Cục Dự trữ Liên bang làm việc với đồng minh blockchain của Trung Quốc để thanh toán ngay lập tức

Cục Dự trữ Liên bang làm việc với đồng minh blockchain của Trung Quốc để thanh toán ngay lập tức

Cypherium là công ty blockchain duy nhất có mặt trong Trưng bày của Nhà cung cấp Dịch vụ FedNow cho đến thời điểm hiện tại, Giám đốc điều hành nói với Cointelegraph.

Bạn đang xem: Cục Dự trữ Liên bang làm việc với đồng minh blockchain của Trung Quốc để thanh toán ngay lập tức

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tiến tới với dự án thanh toán theo thời gian thực FedNow Service bằng cách bắt đầu thử nghiệm với cơ sở hạ tầng blockchain.

Hôm thứ Ba, Fed đã chính thức ra mắt Triển lãm Nhà cung cấp Dịch vụ FedNow, nhằm cung cấp cho các tổ chức tài chính và người dùng một loạt các dịch vụ để giúp họ triển khai Dịch vụ FedNow, sẽ ra mắt vào năm 2023.

Xem thêm : Giáo dục tiền điện tử có thể mang lại quyền lực tài chính cho người Mỹ Latinh

Khi ra mắt, giới thiệu bao gồm hơn 70 hồ sơ và nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tức thì, bao gồm một công ty blockchain có trụ sở tại New York, tập trung vào các giải pháp thanh toán tức thì, khả năng tương tác blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Nền tảng này được biết đến vì đã tham gia vào các dự án blockchain của Trung Quốc, bao gồm hợp tác với thành phố Tô Châu để phát triển cơ sở hạ tầng blockchain của thành phố.

Các nhà cung cấp khác trong buổi trưng bày bao gồm các dịch vụ như Thanh toán tức thì của BNY Mellon, Dịch vụ thanh toán doanh nghiệp theo dõi thẻ Mastercard và ePayments.

“Chúng tôi là công ty blockchain duy nhất được chọn cho đến nay,” Giám đốc điều hành Cypherium, Sky Guo nói với Cointelegraph, đồng thời nói thêm rằng người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng ví kỹ thuật số hoặc công nghệ blockchain của Cypherium như một phần của dự án thanh toán FedNow. Ông cũng lưu ý rằng công nghệ của Cypherium cũng sẽ cho phép khả năng tương tác với các giải pháp thanh toán khác:

“Chúng tôi sẽ cung cấp ví kỹ thuật số để người dùng truy cập vào các dịch vụ của FedNow, cho phép FedNow tương tác với các hệ thống thanh toán khác như RTGS, blockchains, nhà cung cấp giải pháp thanh toán và những người khác.”

Xem thêm : Chính phủ quân sự Myanmar xem xét tung ra tiền kỹ thuật số:

Giám đốc kinh doanh của FedNow, Nick Stanescu, chỉ ra rằng sự tham gia của Cypherium vào dự án sẽ giúp “các tổ chức xác định và kết nối với các đối tác mà họ sẽ cần để xây dựng các giải pháp end-to-end mà thị trường đang yêu cầu.”

Có liên quan: Lael Brainard của Fed ám chỉ Hoa Kỳ đóng vai trò dẫn đầu trong sự phát triển của CBDCs

Như đã báo cáo trước đó của Cointelegraph, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chính thức công bố kế hoạch phát hành FedNow trở lại vào năm 2019 với mục tiêu cuối cùng là cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ ở mọi quy mô cung cấp thanh toán theo thời gian thực cho khách hàng của họ vào năm 2023.

Ngoài FedNow, Cypherium cũng đã là thành viên của Hội đồng Thanh toán Nhanh hơn Hoa Kỳ (FPC), một tổ chức nhằm cung cấp hệ thống thanh toán toàn cầu, kể từ năm 2019. Theo Giám đốc điều hành Cypherium, người tham gia duy nhất liên quan đến blockchain khác trong FPC là công ty thanh toán blockchain Ripple.

Biên tập bởi: https://tienao24.com
Danh mục: Tin tức

Đánh giá post

Đăng bình luận (0)

Đăng bình luận