Cơ quan thuế Vương quốc Anh phá vỡ các quy tắc xung quanh việc cho vay và đặt cọc DeFi

Cơ quan thuế Vương quốc Anh phá vỡ các quy tắc xung quanh việc cho vay và đặt cọc DeFi

Cơ quan thuế của Vương quốc Anh (HMRC), cơ quan thuế của Vương quốc Anh, vào hôm thứ Tư, đã đưa ra một bộ hướng dẫn gây tranh cãi có thể ảnh hưởng đến sự đổi mới trong Tài chính phi tập trung (DeFi).

Bạn đang xem: Cơ quan thuế Vương quốc Anh phá vỡ các quy tắc xung quanh việc cho vay và đặt cọc DeFi

Quy định cập nhật tập trung vào việc xử lý các tài sản kỹ thuật số dành riêng cho việc cho vay và đặt cược DeFi ở Vương quốc Anh và liệu lợi nhuận hoặc phần thưởng từ các dịch vụ này có được coi là vốn hoặc doanh thu cho mục đích đánh thuế hay không. Do tính chất tiên tiến của DeFi, các dịch vụ này đã rơi vào vùng xám với các chuyên gia thuế không chắc chắn về cách áp dụng các quy tắc hiện có.

“Việc cho vay / đặt cọc thông qua tài chính phi tập trung (DeFi) là một lĩnh vực liên tục phát triển, vì vậy không thể đặt ra tất cả các trường hợp mà người cho vay / nhà cung cấp thanh khoản kiếm được lợi nhuận từ các hoạt động của họ và bản chất của khoản lợi nhuận đó. Thay vào đó, một số nguyên tắc hướng dẫn được đặt ra, ”bản cập nhật HMRC nêu rõ.

Xem thêm : KyberSwap DEX ra mắt trên Arbitrum mạng lớp hai

Hướng dẫn nêu rõ rằng lợi nhuận thông qua đặt cược và cho vay tài sản DeFi sẽ không được coi là “lãi” vì tài sản kỹ thuật số ở Vương quốc Anh không được coi là tiền tệ, mà là tài sản cho mục đích thuế.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể tạo ra các vấn đề về thuế cho các nhà đầu tư với hướng dẫn cho thấy rằng trong nhiều trường hợp, nó sẽ chỉ ra rằng “quyền sở hữu có lợi đối với những mã thông báo đó” đã được chuyển cho nền tảng. Điều này có nghĩa là chúng đã bị xử lý vì mục đích thuế và phải chịu Thuế Lợi tức Vốn.

Ian Taylor, giám đốc điều hành của CryptoUK khẳng định các quy định mới sẽ tạo ra “gánh nặng không cần thiết” cho các nhà đầu tư tiền điện tử mà các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán không phải đối mặt khi cho vay cổ phiếu:

“HMRC coi tài sản tiền điện tử là tài sản cho các mục đích thuế. Tuy nhiên, điều này không phù hợp với cách tiếp cận hiện đang được Chính phủ và các cơ quan quản lý khác ở Anh, bao gồm Kho bạc và FCA áp dụng ”

Xem thêm : Sandbox Metaverse đạt được 2 triệu người dùng, bắt đầu quan hệ đối tác K-Pop

Taylor nói thêm rằng các quy tắc mới bổ sung thêm “các yêu cầu báo cáo quá mức đối với người tiêu dùng và tạo ra sự nhầm lẫn về tuân thủ thuế” vì các nhà đầu tư sẽ phải báo cáo về hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn giao dịch.

Ông nói: “Điều này nằm ngoài mục tiêu đã nêu của Chính phủ là Vương quốc Anh cởi mở và hấp dẫn như một điểm đến cho đầu tư và đổi mới sau Brexit.

Có liên quan: Crypto Mom cho biết quy tắc được đề xuất của SEC về các sàn giao dịch có thể đe dọa DeFi

Tuần trước, cựu Bộ trưởng Ngoại giao về Y tế và Chăm sóc Xã hội, hiện là Thành viên Quốc hội (Nghị sĩ) Vương quốc Anh Matt Hancock đã thúc giục Hạ viện đưa ra chính sách tiền điện tử tiến bộ để biến nước Anh trở thành “quê hương” của tiền điện tử.

Vào tháng 11 năm ngoái HMRC đã đưa ra các quy định liên quan đến việc áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Anh