Chuyên gia thuế cho biết việc mua tiền điện tử không phải là một sự kiện chịu thuế

Chuyên gia thuế cho biết việc mua tiền điện tử không phải là một sự kiện chịu thuế

Trong khi nhiều người gọi tiền điện tử là “Miền Tây hoang dã”, một số người tin rằng điều này có thể chỉ tiếp diễn trong một thời gian ngắn nữa.

Bạn đang xem: Chuyên gia thuế cho biết việc mua tiền điện tử không phải là một sự kiện chịu thuế

Thomas Shea, lãnh đạo thuế tiền điện tử tại Dịch vụ tài chính EY, nói với Cointelegraph rằng thuế tiền điện tử là một lĩnh vực đang phát triển và các quy định mới có thể sớm được thực hiện. Shea nói: “Có luật mới sẽ yêu cầu báo cáo cho ít nhất một số giao dịch tiền điện tử và khi các quy tắc đó có hiệu lực, sẽ có những thay đổi đáng kể.

Giám đốc điều hành của EY lưu ý rằng với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, các nhà lập pháp đang liên tục khám phá cách tạo ra doanh thu bằng cách đánh thuế và điều chỉnh tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm : Meta tiết lộ siêu máy tính Metaverse AI, nhanh nhất thế giới

“Chúng tôi đang thấy một số khu vực pháp lý nhất định phát triển các chế độ, tỷ lệ và báo cáo duy nhất cho tài sản kỹ thuật số. Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đang thấy tài sản kỹ thuật số phải tuân theo các quy tắc và báo cáo thường giới hạn ở chứng khoán (chứ không phải tài sản). ”

Mặc dù không nhiều người có thể đánh giá cao việc đánh thuế tài sản tiền điện tử của họ, nhưng việc hiểu rõ những tác động thuế thay đổi liên quan đến tiền điện tử là rất quan trọng theo Shea. Chuyên gia thuế lưu ý rằng những người tham gia thị trường cần phải nhận thức được “phạm vi giao dịch của họ có khả năng gây ra sự kiện chịu thuế và các yêu cầu báo cáo liên quan”.

Theo Shea, việc mua hoặc bán tiền điện tử ảnh hưởng đến việc nó có phải chịu thuế hay không. Mua tiền điện tử bằng fiat và bất kỳ sự đánh giá nào chưa được thực hiện đều không phải là các sự kiện chịu thuế. Tuy nhiên, cơ quan quản lý thuế lưu ý rằng việc bán tiền điện tử của bạn là một sự kiện chịu thuế. Ông giải thích rằng “lãi hay lỗ nói chung là vốn tự nhiên” và điều này có thể bị đánh thuế.

Ngay cả khi chủ sở hữu trao đổi tiền điện tử của họ lấy các tài sản khác như Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), giám đốc điều hành EY lưu ý rằng điều này mang lại cho người dùng một “sự kiện chịu thuế và được yêu cầu báo cáo lãi hoặc lỗ đối với tiền điện tử đã xử lý”.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các mã thông báo không thể ăn được (NFT). Shea nói: “Nếu bạn mua NFT bằng fiat, thì không phải chịu thuế. Tuy nhiên, việc mua NFT bằng tiền điện tử được đối xử rất giống với sàn giao dịch tiền điện tử. “Tổng số tiền thu được trừ đi cơ sở thuế của bạn trong tài sản, thường bao gồm mọi khoản phí / chi phí liên quan,” chuyên gia về thuế tiền điện tử cho biết.

Tiền điện tử

Tiền điện tử

Xem thêm : 6 câu hỏi dành cho Joe DiPasquale của BitBull Capital – Tạp chí Cointelegraph

Giám đốc điều hành EY cũng kêu gọi mọi người tìm kiếm lời khuyên của các cố vấn thích hợp khi họ nhận thức được nghĩa vụ thuế của mình.

“Trong một ngành mà công nghệ đóng vai trò là khuôn khổ kiến ​​trúc, việc có một cố vấn có giải pháp công nghệ đi kèm và hiểu rõ mục tiêu của bạn, sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể để giảm thiểu gánh nặng thuế của mình.”

Có liên quan: Thuế tiền điện tử được báo cáo như thế nào?

Trong khi đó, ở Thái Lan, các nhà giao dịch tiền điện tử được cho là được miễn thuế VAT 7% trên các sàn giao dịch được ủy quyền. Các nhà giao dịch trong nước cũng sẽ có thể bù lỗ với lãi hàng năm.

Trở lại vào tháng 2, chính phủ Ấn Độ đã đề xuất mức thuế thu nhập 30% đối với doanh thu từ tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều người phản đối đề xuất này vì thuế tiền điện tử 30% gần như gấp đôi so với thuế suất doanh nghiệp ở mức 16%.

Biên tập bởi: https://tienao24.com
Danh mục: Tin tức

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bình luận (0)

Đăng bình luận