Chính sách thuế tiền điện tử của Ấn Độ đối xử độc lập với từng khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số

Chính sách thuế tiền điện tử của Ấn Độ đối xử độc lập với từng khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số

Chính sách thuế tiền điện tử của Ấn Độ thậm chí còn trở nên phức tạp hơn chỉ một tuần trước khi luật thuế mới có hiệu lực. Một thông báo mới của quốc hội trả lời các câu hỏi về các chính sách thuế mới đối với tài sản kỹ thuật số ảo (VDA) cho thấy rằng các nhà giao dịch không thể bù lỗ của họ từ một tài sản kỹ thuật số này so với lợi nhuận trên một tài sản kỹ thuật số khác.

Bạn đang xem: Chính sách thuế tiền điện tử của Ấn Độ đối xử độc lập với từng khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số

Khi chính sách thuế mới chờ ngày 1 tháng 4 có hiệu lực, nhiều chuyên gia cho rằng sự làm rõ mới nhất từ ​​chính phủ là hồi chuông báo tử cho các thương nhân. Chính sách thuế tiền điện tử của chính phủ mong muốn các nhà giao dịch xử lý từng khoản đầu tư và lãi / lỗ trên tài sản kỹ thuật số một cách độc lập.

Ví dụ: nếu một nhà giao dịch đầu tư 100 đô la cho mỗi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), và họ phải chịu lãi 100 đô la trên Ether và lỗ 100 đô la trên Bitcoin, thì nhà giao dịch sẽ phải trả 30% thuế đối với lợi nhuận của Ethereum mà không tính đến lỗ trên BTC.

Người sáng lập WazirX, Nischal Shetty, gọi chính sách thuế là thụt lùi và “khó tin”, đồng thời hy vọng chính phủ thay đổi lập trường của mình. Anh ấy nói với Cointelegraph:

Xem thêm : Microstrategy mất 146 triệu đô la vì phí tổn thất Bitcoin vào quý 4 năm 2021

“Việc xử lý lợi nhuận và thua lỗ của từng cặp thị trường riêng biệt sẽ không khuyến khích sự tham gia của tiền điện tử và thúc đẩy sự phát triển của ngành. Điều đó rất đáng tiếc, và chúng tôi kêu gọi chính phủ xem xét lại việc này ”.

Ngoài gánh nặng mới nhất là xử lý từng cặp giao dịch tiền điện tử một cách độc lập, khoản khấu trừ thuế 1% tại nguồn (TDS) trên mỗi giao dịch cũng đang bị các doanh nhân tiền điện tử và đặc biệt là các sàn giao dịch chỉ trích, vì họ tin rằng nó sẽ làm cạn kiệt tính thanh khoản.

Doanh nhân tiền điện tử Naimish Sanghvi đề xuất rằng các nhà giao dịch nên bán mọi thứ họ có trước ngày 31 tháng 3 năm 2022 và bắt đầu làm mới từ tháng 4 năm 2022.

Xem thêm : Giá bitcoin giảm xuống dưới $ 37K khi mô hình kênh giảm dần hoạt động trở lại

Ấn Độ vẫn chưa hoàn thiện khuôn khổ quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử mặc dù có một số đảm bảo của chính phủ kể từ năm 2018. Trong khi nhiều người hy vọng việc áp dụng thuế sẽ mang lại một số hình thức hợp pháp cho ngành công nghiệp tiền điện tử, bộ tài chính nói rõ rằng ngành sẽ đạt được bất kỳ tình trạng pháp lý nào chỉ sau khi dự luật tiền điện tử được thông qua.

Liên quan: Thuế tiền điện tử của Ấn Độ cung cấp ít sự rõ ràng về mặt pháp lý cho các nhà giao dịch và sàn giao dịch

Bản thân chính sách thuế tiền điện tử dường như được lấy cảm hứng từ luật thuế đánh bạc / xổ số của đất nước, loại luật này phản ánh cách tiếp cận của chính phủ đối với thị trường tiền điện tử.

Các quốc gia như Thái Lan và Hàn Quốc cũng đã đề xuất mức thuế tiền điện tử cao tương tự, nhưng những chính sách đó đã thất bại vì chính phủ hiểu rằng nó sẽ cản trở sự phát triển của thị trường non trẻ. Hàn Quốc đã phải hoãn thuế tiền điện tử 20% trong khi Thái Lan miễn thuế cho các nhà giao dịch trả 7% thuế giá trị gia tăng trên các sàn giao dịch được ủy quyền.