BlockFi giải quyết ổn thỏa với SEC, các thử nghiệm CBDC của Nga bắt đầu và Cointelegraph công bố danh sách top 100 năm 2022: Hodler’s Digest, ngày 13-19 tháng 2

BlockFi giải quyết ổn thỏa với SEC, các thử nghiệm CBDC của Nga bắt đầu và Cointelegraph công bố danh sách top 100 năm 2022: Hodler’s Digest, ngày 13-19 tháng 2

Đến vào thứ Bảy hàng tuần, Hodler’s Digest sẽ giúp bạn theo dõi từng câu chuyện tin tức quan trọng đã xảy ra trong tuần này. Các báo giá tốt nhất (và tệ nhất), các điểm nổi bật về việc áp dụng và quy định, các đồng tiền hàng đầu, các dự đoán và hơn thế nữa – một tuần trên Cointelegraph trong một liên kết.

Tin bài hàng đầu tuần này

Cơ hội $ 1T: JPMorgan trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trong metaverse

Gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase đã đi sâu vào lĩnh vực mà họ coi là một lĩnh vực cơ hội đang phát triển và sắp tới: metaverse. Ngân hàng gần đây đã mở một phòng chờ kỹ thuật số có tên là Onyx trong thẻ metaverse của Decentraland. Decentraland đóng vai trò là một trong nhiều dự án ngành công nghiệp tiền điện tử sử dụng blockchain để cung cấp trải nghiệm thế giới kỹ thuật số – nói cách khác, là một metaverse.

Bạn đang xem: BlockFi giải quyết ổn thỏa với SEC, các thử nghiệm CBDC của Nga bắt đầu và Cointelegraph công bố danh sách top 100 năm 2022: Hodler’s Digest, ngày 13-19 tháng 2

JPMorgan nhận thấy tiềm năng đáng kể trong phong trào mới đối với thế giới kỹ thuật số. Ngân hàng cho biết trong một báo cáo: “metaverse có thể sẽ thâm nhập vào mọi lĩnh vực trong những năm tới, với cơ hội thị trường ước tính đạt hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm. Tuy nhiên, để đạt được tiềm năng của nó, phong trào metaverse đòi hỏi sự phát triển hơn nữa trong một số lĩnh vực chính, báo cáo cho biết.

Onyx cũng là tên của hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của JPMorgan.

FBI đang thành lập nhóm để giải quyết vấn đề khai thác tiền điện tử: Phó Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đang thành lập một đơn vị đặc biệt để truy quét hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp, chẳng hạn như các cuộc tấn công bằng ransomware. Được trang bị các chuyên gia có kiến ​​thức về không gian tài sản kỹ thuật số, Đơn vị khai thác tài sản ảo sẽ là đội của FBI trên mặt trận tội phạm tiền điện tử, theo nhận xét từ Phó Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Lisa Monaco tại Hội nghị An ninh mạng Munich.

“Phần mềm tống tiền và tống tiền kỹ thuật số, giống như nhiều tội phạm khác được thúc đẩy bởi tiền điện tử, chỉ hoạt động nếu kẻ xấu được trả tiền, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải phá vỡ mô hình kinh doanh của chúng,” Monaco giải thích. Nhóm FBI mới sẽ hoạt động cùng với Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia, do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đứng đầu. DOJ cũng có kế hoạch chống tội phạm tiền điện tử ở cấp độ quốc tế, theo Monaco.

SEC đánh BlockFi với hình phạt 100 triệu đô la, cho 60 ngày để tuân thủ luật năm 1940

BlockFi đã đưa ra các điều khoản với các nhà quản lý trong tuần này để đáp lại sự kháng cự từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nơi đã dán nhãn Tài khoản lãi suất BlockFi là một sản phẩm chứng khoán. Hoạt động từ năm 2019, dịch vụ được đề cập từ BlockFi cho phép người dùng vay tiền điện tử và đổi lại nhận được khoản lãi đáng kể.

BlockFi đã đồng ý trả cho SEC 50 triệu đô la tiền phạt. Ngoài ra, 32 tiểu bang của Hoa Kỳ đã hành động chống lại BlockFi, dẫn đến việc BlockFi phải trả thêm 50 triệu đô la mà BlockFi phải trả cho các khu vực đó – tổng cộng 100 triệu đô la tiền phạt.

Về sau, BlockFi có khoảng thời gian 60 ngày để điều chỉnh sản phẩm phù hợp với Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Trong thời gian đó, BlockFi sẽ tạm dừng giới thiệu người dùng mới cho đến khi sản phẩm tuân thủ quy định.

Thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số diễn ra trực tiếp khi Ngân hàng Trung ương Nga khăng khăng cấm Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Nga trong tuần này đã thông báo rằng thử nghiệm ban đầu đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã thành công sau khi một số lần chuyển đồng rúp kỹ thuật số được thực hiện cho công dân Nga. Tổng cộng có 12 tổ chức tài chính đã tham gia vào chương trình thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, đưa ngân hàng trung ương đi đúng hướng để khởi động chương trình CBDC của mình vào cuối năm nay.

Tin tức của CBDC được đưa ra sau những bình luận chống tiền điện tử từ người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, vào tuần trước. Bởi vì CDBC nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của chính phủ, chúng khác với các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin.

Cointelegraph phát hành Top 100 về tiền điện tử và chuỗi khối 2022

Tuần này, Cointelegraph đã tiết lộ 2022 danh sách top 100 những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong không gian tiền điện tử và blockchain. Top 100 bao gồm hồ sơ của những người và xu hướng ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử và blockchain vào năm 2021. Mỗi hồ sơ cũng bao gồm tổng quan về những gì chúng ta có thể mong đợi từ mỗi người có ảnh hưởng hoặc xu hướng trong thời gian còn lại của năm 2022.

Cointelegraph sẽ công bố danh sách trong những ngày tới, phát hành 10 hồ sơ mỗi ngày cho đến khi tất cả 100 hồ sơ được hiển thị. Nhóm 10 người đầu tiên đã được tiết lộ vào thứ Năm, với Rekt Capital bắt đầu từ danh sách ở vị trí thứ 100.

Cointelegraph đã phát hành các phần trước trong danh sách 100 hàng đầu của nó trong những năm trước.

Digest 19 02 1

Ngươi thăng va kẻ thua

Xem thêm : Làm theo các bước sau để chọn một ví Bitcoin lý tưởng để giao dịch

WL feb 13 19 01Vào cuối tuần, Bitcoin (BTC) ở $ 40.036Ether (ETH) tại $ 2,790XRP tại $ 0,77. Tổng vốn hóa thị trường là $ 1,81 nghìn tỷ, theo lên CoinMarketCap.

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Rally (CHỈ) ở mức 18,86%, Neo (NEO) ở mức 13,93% và Qtum (QTUM) ở mức 9,58%.

Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là IoTeX (IOTX) ở mức -17,58%, Ethereum Classic (VÂN VÂN) ở -16,35% và Theta Network (THETA) ở mức -16,17%.

Để biết thêm thông tin về giá tiền điện tử, hãy nhớ đọc Phân tích thị trường của Cointelegraph.

Những câu trích dẫn đáng nhớ nhất

“Chúng tôi thực sự đốt khí vào bầu khí quyển chỉ vì làm bất cứ điều gì với nó là không kinh tế. Thay vào đó, chúng tôi có thể đưa nó vào một động cơ để sản xuất điện và sử dụng nó để khai thác Bitcoin ”.

Kristian Csepcsargiám đốc tiếp thị tại Slush Pool

“Ý tôi là, chúng ta có thể gọi chúng là một canh bạc, nhưng cuối cùng, chúng ta luôn biết v1 [CryptoPunks] không phải là punks hợp pháp; chúng chỉ đơn giản là những đồ tạo tác dẫn đến việc tạo ra Punks. Vì vậy, họ có một vị trí trong lịch sử, nhưng tôi nghi ngờ nơi đó có giá trị 1 nghìn ETH, lol. ”

lookinrare # 0911Người dùng bất hòa

“Tuy nhiên, ngày càng rõ ràng rằng năm 2022 sẽ là năm bản lề khi nói đến quản lý tài sản tiền điện tử.”

Thomas Campionenhà lãnh đạo blockchain và tài sản tiền điện tử tại PwC Luxembourg

“Tôi biết những công ty lớn (Bitcoiners) sống ở Bồ Đào Nha rồi. Họ ẩn danh. Họ không giống như tôi ở ngoài kia, nhưng họ đã ở đây. Họ đang tiêu tiền của họ vào những ngôi nhà; họ đang tiêu Bitcoin vào mọi thứ. “

Didi Taihuttucha đẻ của Gia đình Bitcoin

“Chúng tôi mong đợi vào mùa hè này – khá sớm – sẽ chấp nhận tiền điện tử cho tất cả các mục đích liên quan đến thuế tiểu bang của chúng tôi.”

Jared Polisthống đốc Colorado

“Việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp làm dấy lên lo ngại đáng kể về sự ổn định kinh tế và tính toàn vẹn tài chính của một đối tác thương mại dễ bị tổn thương của Hoa Kỳ ở Trung Mỹ.”

Xem thêm : Stablecoin và cách kiếm tiền từ chúng

James RischThượng nghị sĩ Hoa Kỳ

“Tôi chắc chắn không đầu tư vào tiền điện tử. Tôi tự hào về thực tế là tôi đã tránh được nó. Nó giống như một số bệnh hoa liễu ”.

Charlie Mungerphó chủ tịch Berkshire Hathaway

“Chúng ta phải xóa bỏ đặc quyền cuối cùng của người giàu, sự thiếu hiểu biết về tài chính.”

Christophe de Beukelaerthành viên của Nghị viện Vùng Thủ đô Brussels

Dự đoán trong tuần

Giá BTC giảm xuống dưới 40 nghìn đô la khi Phố Wall mở ra cơn đau cho những người đầu cơ Bitcoin

Bitcoin đã giảm xuống trong một tuần có phần hỗn loạn đối với thị trường. Theo Chỉ số giá BTC của Cointelegraph.

Nhân vật Twitter và nhà giao dịch Rekt Capital hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục chuyển động giá có giới hạn trong phạm vi nửa dưới của phạm vi giá “vĩ mô” khá lớn kéo dài từ khoảng 30.000 đô la đến 69.000 đô la. “$ BTC sẽ tiếp tục chiếm nửa dưới của phạm vi vĩ mô cho đến khi có thông báo mới,” Rekt Capital cho biết trong một tweet.

FUD trong tuần

Digest 19 02 2Cơ quan thuế Vương quốc Anh thu giữ NFT đầu tiên trong trường hợp gian lận VAT

Ba cá nhân đã bị bắt vì bị cáo buộc trốn thuế cho chính phủ Vương quốc Anh, với cơ quan thuế của đất nước, Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng, kiểm soát ba mã thông báo không thể ăn được (NFT) trong quá trình này.

Các NFT bị tịch thu được coi là tài sản bị tịch thu và không được các nghi phạm sử dụng trong kế hoạch trốn thuế có chủ đích của chúng. Dưới danh tính giả, các nghi phạm bị cáo buộc đã tránh thuế giá trị gia tăng lên tới 1,8 triệu USD bằng cách sử dụng hơn 200 công ty giả mạo.

4% cá voi tiền điện tử là tội phạm và chúng nắm giữ 25 tỷ đô la trong số đó: Chainalysis

Hơn 4.000 người chơi tiền điện tử lớn được cho là đã tích lũy một số tài sản của họ thông qua các phương tiện đáng ngờ, theo một báo cáo mới từ Chainalysis. Báo cáo đã ghi nhận 4.068 con cá voi tiền điện tử có vấn đề trong ngành, theo dữ liệu năm 2021 và 2022.

Chainalysis phân loại cá voi tội phạm là ví tiền điện tử tư nhân nắm giữ tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 1 triệu đô la, với hơn 10% số dư của chúng đến từ các địa chỉ bất hợp pháp. Thư từ Chainalysis cũng bao gồm một loạt thông tin bổ sung.

Canada viện dẫn ‘Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp’ nhắm mục tiêu huy động vốn từ cộng đồng và tiền điện tử

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã viện dẫn Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp nhằm ngăn chặn các nỗ lực gây quỹ của “Đoàn xe Tự do” tự phong, đã tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp đất nước. Theo Chrystia Freeland, Phó thủ tướng Canada, động thái phong tỏa quỹ nằm dưới sự bảo vệ chống lại hoạt động tài trợ khủng bố.

Các nhà tài trợ đã đóng góp hơn 19 triệu đô la cho những người biểu tình thông qua các nền tảng gây quỹ trực tuyến GoFundMe và GiveSendGo. Vì những khoản tiền đó đã bị chặn để tiếp cận những người biểu tình, một số nhà tài trợ đã sử dụng Bitcoin để tài trợ cho phong trào.

Các tính năng Cointelegraph tốt nhất

Digest 19 02 3Các nhà đổi mới tiền điện tử có màu sắc bị hạn chế bởi các quy tắc nhằm bảo vệ chúng

“Đó là một sự tiến hóa ở Mỹ nhiều hơn nữa – công nghệ được những người giàu hơn áp dụng trước tiên […] và sau đó đến những người khác. “

Tiền điện tử tại Thế vận hội: Ván trượt NFT, Bitcoin bobsledder và tranh cãi CBDC

Bitcoin và các mã thông báo nonfungible đều có mặt tại Thế vận hội năm nay trong khi CBDC của Trung Quốc cũng ở đó trong bối cảnh triển khai gây tranh cãi.

Wormhole hack minh họa sự nguy hiểm của các cầu xuyên chuỗi DeFi

Vụ hack tài chính phi tập trung lớn thứ hai cho đến nay mang đến những câu hỏi về hệ sinh thái Solana và các giao thức chuỗi chéo.

Biên tập bởi: https://tienao24.com
Danh mục: Tin tức

Đánh giá post

Đăng bình luận (0)

Đăng bình luận