Bitcoin hướng tới 36K, phân tích cho biết trong bối cảnh cảnh báo chứng khoán toàn cầu ‘trông đắt đỏ’

Bitcoin hướng tới 36K, phân tích cho biết trong bối cảnh cảnh báo chứng khoán toàn cầu ‘trông đắt đỏ’

Bitcoin (BTC) đã giảm điểm vào cuối tuần vào ngày 6 tháng 3 với căng thẳng địa chính trị và sự suy yếu vĩ mô liên quan được chú trọng.

Bạn đang xem: Bitcoin hướng tới 36K, phân tích cho biết trong bối cảnh cảnh báo chứng khoán toàn cầu ‘trông đắt đỏ’

b17fae53 008a 4361 8660 2194f8ff4ce2
Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Năm 2022 có thể mang đến một “Đại suy thoái”?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần vào Chủ nhật sau khi biến động quay trở lại qua đêm.

Cặp tiền này đang trong quá trình kiểm tra mức hỗ trợ 38.000 đô la vào thời điểm viết bài, với mức lỗ trong ba ngày gần 12%.

Mặc dù môi trường giao dịch “ngoài giờ”, xu hướng rõ ràng là giảm đối với tiền điện tử lớn nhất, khi tâm trạng về chứng khoán toàn cầu dao động giữa các nhà phân tích.

Nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz: “Chứng khoán toàn cầu đã mất 2,9 tỷ USD vốn hóa mkt trong tuần này do chiến tranh có thể gây ra cú sốc lớn về lạm phát” cảnh báo đúng ngày.

Xem thêm : Phân tích giá 3/28: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, LUNA, SOL, AVAX, DOT, DOGE

“Các nhà kinh tế cắt giảm dự báo tăng trưởng và nâng dự báo lạm phát. Hàng triệu cổ phiếu toàn cầu hiện trị giá 110 tỷ USD, bằng 130% GDP toàn cầu, điều này có vẻ đắt đỏ so với tình hình hiện tại.”

Một số người cho rằng nếu một đợt điều chỉnh TradFi lớn hơn bắt đầu, một thị trường tiền điện tử vốn đã lung lay có thể tăng giá tồi tệ như vậy – ít nhất là bắt đầu.

Nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Pentoshi thậm chí còn đi xa đến mức dự báo sự lặp lại của cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới, thứ đã gây ra cuộc Đại suy thoái 90 năm trước.

Tuy nhiên, một số chuyên gia có uy tín lại giữ một lập trường hoàn toàn khác. Trong báo cáo triển vọng thị trường tiền điện tử mới nhất vào ngày 4 tháng 3, Bloomberg Intelligence vẫn lạc quan về Bitcoin và Ether (ETH).

“Hầu hết các tài sản đều phải chịu làn sóng giảm vào năm 2022, về sự đảo ngược không thể tránh khỏi của lạm phát cao nhất trong bốn thập kỷ, nhưng năm nay có thể đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với Bitcoin”, nó đọc.

Xem thêm : Andre Cronje tuyên bố rời defi / crypto, giá FTM, YFI, KP3R lao dốc

“Nếu tài sản rủi ro không giảm và giảm bớt một số áp lực về giá, các biện pháp lạm phát có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng, để lại một số lựa chọn cho các ngân hàng trung ương ngoài việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn.”

Hỗ trợ $ 36,000 có thể tham gia cho BTC

Với sự lo lắng vẫn đang thống trị trong ngắn hạn, triển vọng cho Bitcoin có một vài dấu hiệu tăng giá, tập trung vào sự tiếp tục của phạm vi giao dịch hiện tại.

Liên quan: Bitcoin mất $ 40K khi mức hỗ trợ giá BTC nhường chỗ cho mức thấp nhất trong 1 tuần

“Bitcoin đang ở mức quan trọng”, Yann Allemann và Jan Happel, những người đồng sáng lập của công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tóm tắt đồng thời giới thiệu ấn bản mới nhất của bản tin “Uncharted”.

“RSI đang quá bán và có xu hướng tăng. Nếu giá không vượt qua được $ 40k, chúng tôi sẽ giảm xuống mức hỗ trợ. Hỗ trợ: $ 34- $ 36k Mức kháng cự: $ 43- $ 45k.”

6a8cef28 a108 46c9 b861 1cd137194825
Biểu đồ BTC / USD với RSI. Nguồn: Negentropic / Twitter

Hình ảnh kèm theo cho thấy giá trị lịch sử BTC / USD tốt như thế nào ở mức giá hiện tại và mối tương quan giữa mức thấp của RSI và sự đảo chiều của giá.