Biểu đồ (GRT) đạt được động lực khi Web3 trở thành từ thông dụng trong giới công nghệ

Biểu đồ (GRT) đạt được động lực khi Web3 trở thành từ thông dụng trong giới công nghệ

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra và sự trỗi dậy của Internet đã phá vỡ cấu trúc giá trị toàn cầu cũ trong 30 năm qua và dữ liệu lớn đã trở thành “vàng” hay “dầu” mới – một thực tế đã được chứng minh bởi khả năng kiếm tiền của các nền tảng như Google và Facebook.

Bạn đang xem: Biểu đồ (GRT) đạt được động lực khi Web3 trở thành từ thông dụng trong giới công nghệ

Một dự án blockchain tập trung vào tương lai của việc truy xuất và quản lý dữ liệu là The Graph (GRT), một giao thức lập chỉ mục được thiết kế để truy vấn các mạng như Ethereum và IPFS thông qua việc tạo ra các API mở được gọi là đồ thị con.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là 0,34 đô la vào ngày 24 tháng 1, GRT đã thực hiện một số nỗ lực để duy trì sự bứt phá trên mức hỗ trợ và kháng cự chính ở mức 0,48 đô la.

22df37da c7fe 4553 99fe 07ebb39f0024
Biểu đồ 4 giờ GRT / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho động lực xây dựng GRT bao gồm việc bổ sung các đồ thị con mới được hỗ trợ bởi GRT, sự chú ý ngày càng tăng về khả năng của mạng The Graph do sự tham gia của cộng đồng và nỗ lực tiếp cận cộng đồng và sự phát triển không ngừng của Web3 phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp dữ liệu và tiên tri.

Thư viện các trang con phát triển

Một trong những lý do chính cho sự gia tăng sự chú ý gần đây đối với The Graph là danh sách ngày càng tăng của các đồ thị con do mạng cung cấp cho các ứng dụng phi tập trung phổ biến và các giao thức blockchain.

Đồ thị con là giao diện lập trình ứng dụng mở (API) có thể được xây dựng bởi bất kỳ ai và được thiết kế để làm cho dữ liệu dễ dàng truy cập. Giao thức Graph đang nghiên cứu để trở thành một biểu đồ toàn cầu của tất cả thông tin công khai trên thế giới, sau đó có thể được chuyển đổi, tổ chức và chia sẻ trên nhiều ứng dụng để bất kỳ ai cũng có thể truy vấn.

Giao thức hiện được lưu trữ trên mạng Ethereum (ETH) và đang bổ sung hỗ trợ cho các mạng tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) bao gồm Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom, Arbitrum, Polygon và Moonriver.

Các mục con cũng có thể được thực hiện cho các dự án riêng lẻ, chẳng hạn như việc di chuyển gần đây của chuyên mục trò chơi cho NiftyLeague, một studio trò chơi do cộng đồng lãnh đạo

Một bổ sung đáng chú ý khác làm nổi bật tính hữu ích của các đoạn con là tích hợp với Giao thức Juicebox, giao thức gây quỹ đằng sau Hiến phápDAO và AssangeDAO, một dự án sử dụng một đoạn con để cung cấp năng lượng phân tích được hiển thị trên mỗi trang dự án.

Các sáng kiến ​​cộng đồng và nhà phát triển mới

Lý do thứ hai cho sự gia tăng sự chú ý trên The Graph là những nỗ lực nhằm tăng khả năng tiếp cận cộng đồng và tương tác thông qua các sự kiện như hội nghị ETHDenver đang diễn ra, nơi dự án có gian hàng.

Ngoài hội nghị ETHDenver, nơi The Graph đã tài trợ cho một giải đấu cờ vua do Nifty Chess tổ chức, dự án cũng đã hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng nhà phát triển thông qua việc phát hành các khoản tài trợ, bao gồm khoản tài trợ 1 triệu đô la cho Quỹ Nomic để hỗ trợ sự phát triển của công cụ devex Ethereum quan trọng.

Sáng kiến ​​Graph Grants cũng đang làm việc với nền tảng phân tích dữ liệu SimpleFi để cung cấp tài chính cho việc tạo các đồ thị con cho nhiều giao thức tài chính phi tập trung, bao gồm Alpha Finance Lab, Frax Finance, Convex Finance và Ribbon Finance.

Graph cũng đã tài trợ cho một sáng kiến ​​mới thông qua The Graph Academy nhằm mục đích giúp các thành viên cộng đồng tìm hiểu thêm về giao thức thông qua một khóa học được liệt kê tại freeCodeCamp.org. Khóa học sẽ hướng dẫn người tham gia cách xây dựng dApps bằng giao thức The Graph.

Xem thêm : Trường công dân ở Dubai chấp nhận học phí bằng tiền điện tử

Có liên quan: Chia sẻ bằng sáng chế tiền điện tử đánh dấu một bước trong việc dân chủ hóa quyền sở hữu tri thức

Sự phổ biến ngày càng tăng của Web3

Yếu tố thứ ba giúp thúc đẩy triển vọng cho GRT là sự phổ biến ngày càng tăng của Web3, một chủ đề và lĩnh vực ngày càng bắt đầu trở thành những cuộc trò chuyện chính thống.

Web3 theo định nghĩa của Wikipedia là “ý tưởng về sự lặp lại mới của World Wide Web dựa trên công nghệ blockchain và kết hợp các khái niệm như phân quyền và kinh tế dựa trên mã thông báo.”

Mục tiêu tổng thể của Web3 là vượt ra khỏi hình thức internet hiện tại, nơi phần lớn dữ liệu và nội dung được kiểm soát bởi các công ty công nghệ lớn, sang một môi trường phi tập trung hơn, nơi dữ liệu công cộng có thể truy cập tự do hơn và dữ liệu cá nhân được kiểm soát bởi các cá nhân.

Khả năng tạo ra một mạng lưới thông tin công cộng toàn cầu của giao thức Graph giúp loại bỏ nhu cầu phát triển và vận hành các máy chủ lập chỉ mục độc quyền của giao thức Graph, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc thường dành cho các tài nguyên kỹ thuật và phần cứng chỉ hoạt động để tập trung thông tin.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho GRT vào ngày 14 tháng 2, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

5dd7ebe3 cac6 4ad0 8bc6 ec670967c184
Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá GRT. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho GRT đạt mức cao là 72 vào ngày 14 tháng 2, khoảng hai giờ trước khi giá tăng 26% trong ngày hôm sau.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Biên tập bởi: https://tienao24.com
Danh mục: Tin tức

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bình luận (0)

Đăng bình luận